ข่าวอัพเดทระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป

การอัพเดทระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการอัพเดทระบบครั้งใหญ่พอสมควร หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อปี 2556 ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีการอัพเดทความสามารถกันมาตลอดเวลาแบบประปราย เราลองมาดูกันว่าการอัพเดทความสามารถของระบบ เว็บสำเร็จรูป ครั้งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

รายละเอียดการอัพเดทระบบ เว็บสำเร็จรูป ในครั้งนี้

1. เพิ่มระบบค้นหาบทความ พร้อมกล่องค้นหา สำหรับใช้ในการค้นหาบทความ ในกรณีที่มีเนื้อหาเยอะ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งการเพิ่มความสามารถในส่วนนี้ มาพร้อมกับ กล่องค้นหา ซึ่งสามารถย้ายตำแหน่งได้ ช่วยให้การแสดงผลตรงกับความต้องการมากขึ้น

2. เพิ่มระบบ Newsletter และกล่องรับข่าวสาร พร้อมระบบการจัดการ จุดประสงค์ในการเพิ่มระบบนี้ก็เพื่อ ตอกย้ำถึงเป้าหมายและความตั้งในของเราในการ ที่จะทำให้เว็บไซต์เป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะระบบ Newsletter จะสามารถช่วยให้การทำตลาดผ่านระบบ Email Marketing ได้ผลมากยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบ Newsletter นี้ จะทำงานเชื่อมกับระบบ Email Marketing โดยอัตโนมัติ สามารถใช้อีเมล์ที่ได้จากระบบ Newsletter ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ได้ทันที

3. เพิ่มกล่องตระกร้าสินค้าด้านข้าง โมดูลนี้สำหรับเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะ จุดประสงค์เพื่อต้องการให้ลูกค้าของเว็บไซต์ ที่เข้ามาสั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ สามารถเห็นรายการสินค้าที่สั่งซื้อไว้ได้ตลาดเวลา และสามารถ Check out ได้สะดวก

4. ปรับรูปแบบการแสดงผลของสินค้าใหม่ และเอาปุ่ม เปรียบเทียบออก ช่วยให้การแสดงผลของรายการสินค้าดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และมีปุ่มสั่งซื้อสินค้าเพิ่มเข้ามาใหม่ พร้อมกับเอาปุ่มเปรียบเทียบออก

5.เพิ่มช่องใน LINE ID และ Skype ในระบบการติดต่อ เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้ Line กันมาก ดังนั้นเพื่อให้สะดวกในการติดต่อทางเราจึงได้เพิ่มช่องสำหรับใส่ LINE ID ซึ่งเมื่อผู้ชมกด LINE ID ก็จะสามารถ Add LINE ของผู้ดูแลเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย และสำหรับ Skype หากผู้ชมคลิกปุ่ม Skype ก็จะสามารถโทรฯ หาผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ทันทีเช่นกัน

6. เพิ่มระบบ Friendly URL โดยทำให้การแสดงผล URL จากเดิมที่เป็นแบบ Dynamic (/articledetail.asp?id=19456) เปลี่ยนมาเป็นแบบ Friendly (/article1708-แสดงหัวข้อหรือชื่อเรื่องแทน.html) ซึ่งจะทำให้เป็นมิตรกับ Search Engine มากยิ่งขึ้น เพราะ URL ลักษณะนี้ Search Engine ชอบ ผลที่ตามมาคือ ช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพมากขึ้น

7. เพิ่มความสามารถระบบ Gallery ซึ่งในการปรับปรุงครั้งนี้ จุดประสงค์คือต้องการทำให้ระบบ Gallery ที่จากเดิมจะทำงานเป็นเอกเทศ ไม่เกี่ยวกับระบบใดๆ ให้สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่น ได้ คือ ระบบจัดการเนื้อหา, ระบบร้านค้าออนไลน์  เช่น ในแต่ละบทความสามารถสร้างอัลบั้มภาพเพิ่มได้ หรือ รายการสินค้าแต่ละรายการ สามารถสร้างอัลบั้มภาพสินค้า ของตัวเองได้ กรณีที่สินค้านั้นมีภาพประกอบหลายภาพ ซึ่งการแสดงผลจะแสดงเป็นรายการสไลด์ ประกอบในเนื้อหา และรายการสินค้าให้อย่างสวยงาม

8. ปรับระบบจัดการสินค้า โดยการปรับปรุงครั้งนี้เป็นการทำให้การใส่ภาพประกอบสินค้าไม่จำเป็นต้องในภาพประกอบ 2 ภาพเหมือนแต่เดิม ช่วยลดการทำงานของผู้ใช้ที่จะต้องทำภาพประกอบถึง 2 ภาพในรายการสินค้าเดียว และลดการทำงานของ Server ได้ด้วย

9. ปรับระบบการจัดการเนื้อหา โดยจากเดิมภาพประกอบที่ใช้จะไม่ได้ถูกนำมาใช้แสดงผลในเนื้อหา แต่ปัจจุบัน ภาพประกอบดังกล่าวจะถูกนำมาแสดงร่วมกับรายละเอียดของเนื้อหาด้วย แต่ยังมี Option ให้สำหรับบางคนที่ไม่อยากให้แสดงภาพประกอบดังกล่าวไว้ให้ด้วย

10. เพิ่มปุ่มสร้างเมนูจากระบบต่างๆ จากเดิมการสร้างเมนูทุกครั้งหลังจากสร้างเนื้อหาแล้ว จะต้องไปเริ่มต้นที่ระบบจัดการเมนู ทำให้เสียเวลาคลิกกลับไปกลับมา แต่ปัจจุบัน การสร้างเมนูเพื่อเชื่อมระหว่างเมนูกับเนื้อหาต่างๆ สามารถสร้างได้จากระบบดังกล่าวได้ทันที ซึ่งการสร้างเมนู ด้วยวิธีดังกล่าวนี้ยังสามารถสร้างได้โดยตรงจากระบบ เว็บบอร์ด (กรณีที่ต้องการลิงค์เมนูมาที่เว็บบอร์ด) , ระบบ Gallery, ระบบรวมลิงค์ และระบบร้านค้าออนไลน์ กรณีที่ต้องการสร้างเมนูเพื่อลิงค์ไปยังหมวดหมู่สินค้า หรือ รายการสินค้านั้นๆ

11. ปรับรูปแบบการแสดงผลของ Template ใหม่ เพื่อให้สามารถแสดงแบบ One Page ได้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ทั้งยังสามารถ กำหนดรูปแบบแต่ละส่วนได้อย่างอิสระ ไม่ต่างจากการพัฒนาแบบ Customize (เช่น การกำหนดสีพื้นหลัง หรือ ภาพพื้นหลังแบบแยกส่วน เป็นต้น) โดยผู้ใช้สามารถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งระบบจะมีตารางค่าของ CSS พร้อมตัวอย่างการใช้งานมาให้

12. เพิ่ม Layout ใหม่ โดย Layout ที่เพิ่มมาใหม่นี้เป็น Layout ตัวแรกที่สามารถแสดงภาพสไลด์พื้นหลังเป็น Video ได้ และจะทยอยเพิ่ม Layout ใหม่ เป็นระยะ เนื่องจากทีมงานได้ทำการปรับระบบของ Layout ใหม่ให้เป็นแบบ API ทำให้การเพิ่ม Layout ใหม่ๆ สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น...

หมายเหตุ : Layout ใหม่ที่แสดงพื้นหลังเป็น Background Video นี้ จะแสดงให้เห็นเฉพาะลูกค้าที่เป็นเวอร์ชันใหม่เท่านั้น


ทีมงาน Support

เลือก เว็บไซต์สำเร็จรูป ในแบบของคุณ เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บลงประกาศฟรี

เว็บโฆษณาสำเร็จรูป
สื่อออนไลน์ส่วนบุคคล/องค์กร

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีสื่อเป็นของตัวเอง ให้ผู้ชมลงประกาศซื้อขายฟรี ให้เว็บไซต์สร้างรายได้ให้ท่านในระยะยาว

เพียง 4,500 บาท/1ปี
เพียง 7,500 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ประกาศซื้อขายฟรี

เว็บร้านค้าออนไลน์

เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์
สำหรับขายสินค้าทุกประเภท

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของท่านได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

เพียง 3,900 บาท/1ปี
เพียง 5,900 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ร้านค้าออนไลน์

เว็บสำเร็จรูป เอนกประสงค์

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร, ธุรกิจทั่วไป
สำหรับองค์กรและธุรกิจทั่วไป

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป, กุล่ม, องค์กร ธุรกิจทั่วไป ที่ไม่เน้นการขาย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ เพิ่มศักยภาพการสื่อสาร

เพียง 3,500 บาท/1ปี
เพียง 5,500 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร