แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้... แต่แค่เว็บไซต์อย่างเดียว... ยังไม่พอ!

แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้... แต่แค่เว็บไซต์อย่างเดียว... ยังไม่พอ!

ปัจจุบัน เว็บไซต์ที่ใช้งานกันส่วนใหญ่ เป็นเพียงเครื่องมือในการนำเสนอ จึงเท่ากับเป็นการจำกัดให้เว็บไซต์ทำงานแต่ในเชิงรับเท่านั้น สาเหตุเพราะเว็บไซต์ส่วนใหญ่ ไม่มีระบบการทำงานในเชิงรุก ซึ่งผลที่ตามมาคือ ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว

การทำหน้าที่ในเชิงรับของเว็บไซต์ คือการรองรับ Traffic จากการโฆษณา ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การโฆษณาคือต้นทุนซึ่งถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายกันไม่สิ้นสุด... ตราบใดที่เว็บไซต์ที่เราใช้งานอยู่นั้นไม่มีเครื่องมือช่วยทำงานในเชิงรุก

ใช่ครับการโฆษณาเป็นสิ่งจำเป็น.... แต่ถ้าเว็บไซต์ที่เราใช้งานอยู่ มีระบบหรือเครื่องมือให้เราสามารถทำงานเชิงรุกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ขึ้น และผลที่ได้เทียบเท่าหรือดีกว่าการลงโฆษณา แบบนี้ดีกว่าไหม? ... อย่างน้อยก็มีทางเลือกมากขึ้น

การมีเว็บไซต์สักเว็บในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่จะดีกว่านั้น ถ้าเราสามารถเลือกใช้บริการ เว็บสำเร็จรูป ที่มีระบบทำงานทั้งในเชิงรับและเชิงรุกในระบบเดียวกัน... เพราะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

การที่จะทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ทั้งในเชิงรับและเชิงรุกในเวลาเดียวกัน สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้คือ "เครื่องมือช่วยในการทำการตลาด" เช่น ระบบ Email Marketing, ระบบ Advertising , "เครื่องมือในการทำ SEO" ซึ่งไม่เพียงแค่ระบบที่ต้องรองรับ SEO แต่ หมายรวมถึงเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำ SEO เป็นเรื่องง่ายด้วย เช่น ระบบ URL Submit เป็นต้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำเร็บเว็บในปัจจุบันคือความสามารถใน "การแชร์ข้อมูลในเว็บไซต์ไปยัง Social Networks" ต่างๆ ได้ด้วย

หากถามว่าค่าใช้จ่ายในการที่จะมีเว็บไซต์ที่มีความสามารถขนาดนี้ถามว่าแพงไหม?... ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่า "แพงมาก" ถ้าจ้างเขียนขึ้นมาใหม่ เพราะสิ่งที่ผมกำลังกล่าวถึงทั้งหมดนี้ มันเกินคำว่าเว็บไซต์ไปแล้ว ซึ่งหากคุณมีทุนมากพอก็สามารถจ้างบริษัทที่รับพัฒนาเว็บไซต์ได้ แต่สำหรับท่านที่มีทุนแต่ไม่อยากใช้แบบสิ้นเปลือง ผมแนะนำให้ใช้ระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป ดีกว่าเพราะเว็บไซต์สำเร็จรูปปัจจุบัน ความสามารถไม่ธรรมดาหรอกครับ ดูบริษัทที่มีประสบการณ์กว่าทศวรรตขึ้นไปแค่นั้น

อย่างที่กล่าว "แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้" แต่ปัจจุบันนี้แค่เว็บไซต์อย่างเดียวไม่พอหรอกครับ ต้องคำนึงถึงต้นทุนที่ต้องจ่ายระยะยาว... เพราะหากต้องการเป็นผู้นำด้านการตลาด จะต้องเป็นผู้นำด้านต้นทุนด้วย

 

บทความโดย : Mr. Supoj Songpao
Chief Executive Officer

เลือก เว็บไซต์สำเร็จรูป ในแบบของคุณ เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บลงประกาศฟรี

เว็บโฆษณาสำเร็จรูป
สื่อออนไลน์ส่วนบุคคล/องค์กร

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีสื่อเป็นของตัวเอง ให้ผู้ชมลงประกาศซื้อขายฟรี ให้เว็บไซต์สร้างรายได้ให้ท่านในระยะยาว

เพียง 4,500 บาท/1ปี
เพียง 7,500 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ประกาศซื้อขายฟรี

เว็บร้านค้าออนไลน์

เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์
สำหรับขายสินค้าทุกประเภท

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของท่านได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

เพียง 3,900 บาท/1ปี
เพียง 5,900 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ร้านค้าออนไลน์

เว็บสำเร็จรูป เอนกประสงค์

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร, ธุรกิจทั่วไป
สำหรับองค์กรและธุรกิจทั่วไป

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป, กุล่ม, องค์กร ธุรกิจทั่วไป ที่ไม่เน้นการขาย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ เพิ่มศักยภาพการสื่อสาร

เพียง 3,500 บาท/1ปี
เพียง 5,500 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร