ร้านค้าออนไลน์ ช่องทางทำเงินคนรุ่นใหม่

"นางสาว วิไลพร ทวีลาภพันทอง หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา บริษัท PwC Consulting (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงผลสำรวจ Achieving Total Retail: Consumer expectations driving the next retail business model ว่า PwCได้สำรวจผู้บริโภคสินค้าออนไลน์มากกว่า 15,000 คนจาก 15 ประเทศ พบว่า นักช็อปทั่วโลกมีแนวโน้มซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านมือถือและแท็บเล็ตเพิ่มขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ โดยผู้บริโภค 41% ซื้อสินค้าผ่านแท็บเล็ต เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่ 28% และ43%ซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟน เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่ 30% โดยผู้บริโภคสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตเกินครึ่งระบุว่า สาเหตุที่หันมาซื้อสินค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น เนื่องจากได้รับข้อเสนอที่ดีกว่าการซื้อสินค้าภายในร้านค้า"

ที่สำคัญผลการสำรวจดังกล่าวข้างต้นระบุชัดว่า "แนวโน้มตลาดซื้อสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยว่ามีสัญญาณการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าในปี 2557 มูลค่าตลาดน่าจะมากกว่า 100,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่มีมูลค่าการตลาดประมาณ 90,000 ล้านบาท เนื่องจากการขยายตัวของการใช้โทรศัพท์มือถือ อีกทั้งปัจจุบันผู้บริโภคเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่าย ทั้งผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์"

แนวโน้มออกมาชัดเจนว่าการซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย กำลังจะเข้าสู่การซื้อสินค้าผ่านมือถือ, แท็บเล็ต และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ในอัตราที่สูงขึ้นตามปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ต เหตุผลหรือปัจจัยสนับสนุนคือ โครงสร้างพื้นฐานของอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยดีขึ้น และอัตราการเติบโตของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสูงขึ้น ที่สำคัญคืออุปกรณ์ดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้

ผมมองว่านี่คือโอกาสในการทำธุรกิจ โอกาสในการขยายฐานลูกค้า เพราะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวมทั้งอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ต่างๆ สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ซึ่งหมายถึงโอกาสในการเข้าถึงสินค้าและบริการต่างๆ ก็จะมีโอกาสเพิ่มขึ้นตามอย่างแน่นอน

ย้อนกลับมาดูตัวเองสักนิดว่า ปัจจุบันเว็บไซต์ของท่านรองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์เหล่านี้หรือไม่ , เมื่อเปิดเว็บไซต์ด้วยสมาร์ทโฟน, iPad หรือ แท็บเล็ต หน้าเว็บไซต์ปรับเปลี่ยนรูปแบบอัตโนมัติหรือเปล่า หรือว่าถูกเรียกไปยังหน้าโมบายอีกไซต์นึงเท่านั้น

หากเว็บไซต์ที่ท่านใช้งานอยู่ในปัจจุบันไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าตาได้อัตโนมัติตามอุปกรณ์ที่เปิดเข้าชม (เรียกว่าเว็บ เรสปอนซีพ - Responsive) อาจทำให้ท่านพลาดโอกาสที่สำคัญ เพราะเมื่อผู้ชมเปิดเว็บไซต์ท่านด้วยมือถือ หน้าเว็บไซต์ของท่านจะถูกย่อให้เล็กลง ทำให้ผู้ชมใช้งานไม่ถนัด ต้องถ่าง-หุบ ถ่าง-หุบ เพื่อดูหรือค้นหา สุดท้ายลูกค้าเบื่อ ก็ปิดหน้าเว็บไปหารายอื่น

ตัดสินใจเริ่มต้นวางแผนปรับปรุงเว็บไซต์ของท่านให้เป็นระบบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่รองรับมือถือเสียตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่จะสายเกินไปนะครับ

และ ThaiWebWizard.com คือผู้ให้บริการ เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป ที่เป็นระบบ Responsive 100% รายแรกในประเทศไทย โดยทำการพัฒนาระบบเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้รองรับกับแนวโน้มการใช้งานของผู้ชมที่มีอัตราการเข้าชมผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่สูงมากขึ้นทุกวัน

เพราะเราไม่ใช่แค่เว็บไซต์ แต่เราคือเครื่องมือในการทำธุรกิจออนไลน์ .....

เลือก เว็บไซต์สำเร็จรูป ในแบบของคุณ เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บลงประกาศฟรี

เว็บโฆษณาสำเร็จรูป
สื่อออนไลน์ส่วนบุคคล/องค์กร

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีสื่อเป็นของตัวเอง ให้ผู้ชมลงประกาศซื้อขายฟรี ให้เว็บไซต์สร้างรายได้ให้ท่านในระยะยาว

เพียง 3,500 บาท/1ปี
เพียง 5,500 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ประกาศซื้อขายฟรี

เว็บร้านค้าออนไลน์

เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์
สำหรับขายสินค้าทุกประเภท

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของท่านได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

เพียง 3,900 บาท/1ปี
เพียง 5,900 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ร้านค้าออนไลน์ ติดตั้ง SSL ฟรี

เว็บสำเร็จรูป เอนกประสงค์

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร, ธุรกิจทั่วไป
สำหรับองค์กรและธุรกิจทั่วไป

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป, กุล่ม, องค์กร ธุรกิจทั่วไป ที่ไม่เน้นการขาย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ เพิ่มศักยภาพการสื่อสาร

เพียง 3,500 บาท/1ปี
เพียง 5,500 บาท/2ปี
เมล์ POP3 ฟรี 25 ชื่อ
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร ติดตั้ง SSL ฟรี