ร้านค้าออนไลน์ ช่องทางทำเงินคนรุ่นใหม่

"นางสาว วิไลพร ทวีลาภพันทอง หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา บริษัท PwC Consulting (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงผลสำรวจ Achieving Total Retail: Consumer expectations driving the next retail business model ว่า PwCได้สำรวจผู้บริโภคสินค้าออนไลน์มากกว่า 15,000 คนจาก 15 ประเทศ พบว่า นักช็อปทั่วโลกมีแนวโน้มซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านมือถือและแท็บเล็ตเพิ่มขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ โดยผู้บริโภค 41% ซื้อสินค้าผ่านแท็บเล็ต เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่ 28% และ43%ซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟน เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่ 30% โดยผู้บริโภคสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตเกินครึ่งระบุว่า สาเหตุที่หันมาซื้อสินค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น เนื่องจากได้รับข้อเสนอที่ดีกว่าการซื้อสินค้าภายในร้านค้า"

ที่สำคัญผลการสำรวจดังกล่าวข้างต้นระบุชัดว่า "แนวโน้มตลาดซื้อสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยว่ามีสัญญาณการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าในปี 2557 มูลค่าตลาดน่าจะมากกว่า 100,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่มีมูลค่าการตลาดประมาณ 90,000 ล้านบาท เนื่องจากการขยายตัวของการใช้โทรศัพท์มือถือ อีกทั้งปัจจุบันผู้บริโภคเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่าย ทั้งผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์"

แนวโน้มออกมาชัดเจนว่าการซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย กำลังจะเข้าสู่การซื้อสินค้าผ่านมือถือ, แท็บเล็ต และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ในอัตราที่สูงขึ้นตามปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ต เหตุผลหรือปัจจัยสนับสนุนคือ โครงสร้างพื้นฐานของอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยดีขึ้น และอัตราการเติบโตของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสูงขึ้น ที่สำคัญคืออุปกรณ์ดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้

ผมมองว่านี่คือโอกาสในการทำธุรกิจ โอกาสในการขยายฐานลูกค้า เพราะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวมทั้งอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ต่างๆ สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ซึ่งหมายถึงโอกาสในการเข้าถึงสินค้าและบริการต่างๆ ก็จะมีโอกาสเพิ่มขึ้นตามอย่างแน่นอน

ย้อนกลับมาดูตัวเองสักนิดว่า ปัจจุบันเว็บไซต์ของท่านรองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์เหล่านี้หรือไม่ , เมื่อเปิดเว็บไซต์ด้วยสมาร์ทโฟน, iPad หรือ แท็บเล็ต หน้าเว็บไซต์ปรับเปลี่ยนรูปแบบอัตโนมัติหรือเปล่า หรือว่าถูกเรียกไปยังหน้าโมบายอีกไซต์นึงเท่านั้น

หากเว็บไซต์ที่ท่านใช้งานอยู่ในปัจจุบันไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าตาได้อัตโนมัติตามอุปกรณ์ที่เปิดเข้าชม (เรียกว่าเว็บ เรสปอนซีพ - Responsive) อาจทำให้ท่านพลาดโอกาสที่สำคัญ เพราะเมื่อผู้ชมเปิดเว็บไซต์ท่านด้วยมือถือ หน้าเว็บไซต์ของท่านจะถูกย่อให้เล็กลง ทำให้ผู้ชมใช้งานไม่ถนัด ต้องถ่าง-หุบ ถ่าง-หุบ เพื่อดูหรือค้นหา สุดท้ายลูกค้าเบื่อ ก็ปิดหน้าเว็บไปหารายอื่น

ตัดสินใจเริ่มต้นวางแผนปรับปรุงเว็บไซต์ของท่านให้เป็นระบบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่รองรับมือถือเสียตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่จะสายเกินไปนะครับ

และ ThaiWebWizard.com คือผู้ให้บริการ เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป ที่เป็นระบบ Responsive 100% รายแรกในประเทศไทย โดยทำการพัฒนาระบบเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้รองรับกับแนวโน้มการใช้งานของผู้ชมที่มีอัตราการเข้าชมผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่สูงมากขึ้นทุกวัน

เพราะเราไม่ใช่แค่เว็บไซต์ แต่เราคือเครื่องมือในการทำธุรกิจออนไลน์ .....

เลือก เว็บไซต์สำเร็จรูป ในแบบของคุณ เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บลงประกาศฟรี

เว็บโฆษณาสำเร็จรูป
สื่อออนไลน์ส่วนบุคคล/องค์กร

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีสื่อเป็นของตัวเอง ให้ผู้ชมลงประกาศซื้อขายฟรี ให้เว็บไซต์สร้างรายได้ให้ท่านในระยะยาว

เพียง 4,500 บาท/1ปี
เพียง 7,500 บาท/2ปี
เมล์ภายใต้ชื่อโดเมนท่าน
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ประกาศซื้อขายฟรี

เว็บร้านค้าออนไลน์

เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์
สำหรับขายสินค้าทุกประเภท

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของท่านได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

เพียง 3,900 บาท/1ปี
เพียง 5,900 บาท/2ปี
เมล์ภายใต้ชื่อโดเมนท่าน
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป ร้านค้าออนไลน์

เว็บสำเร็จรูป เอนกประสงค์

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร, ธุรกิจทั่วไป
สำหรับองค์กรและธุรกิจทั่วไป

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป, กุล่ม, องค์กร ธุรกิจทั่วไป ที่ไม่เน้นการขาย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ เพิ่มศักยภาพการสื่อสาร

เพียง 3,500 บาท/1ปี
เพียง 5,500 บาท/2ปี
เมล์ภายใต้ชื่อโดเมนท่าน
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน

เว็บไซต์สำเร็จรูป สำหรับองค์กร